Quảng Bình: Nhà nhà lập bàn thờ tri ân Đại tướng

10/11/2013 3:31:00 PM

(Dân trí) - Vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhiều cấp, hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình, các cơ quan, đơn vị cùng đông đảo người dân đã lập bàn thờ tri ân công đức vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc

"Luôn phấn đấu và học tập theo tấm gương Đại tướng"

Tại hội trường Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình, bàn thờ Đại tướng đã được Hội lập từ sau ngày nhận được tin Bác mất, đặt trang trọng chính giữa hội trường, bên dưới tượng Bác Hồ. Bên trên tấm phong ghi dòng chữ: “Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Hội Cựu chiến binh Quảng Bình mặc niệm tiếc thương Đại tướng

Hội Cựu chiến binh Quảng Bình mặc niệm tiếc thương Đại tướng

Đại tá Trần Văn Bường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, chúng tôi vô cùng đau xót khi mất đi vị Tổng Tư lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình. Đó là nỗi mất mát vô cùng lớn lao không gì bù đắp nổi. Để tỏ lòng tiếc thương, sự kính trọng và tri ân đối với Đại tướng, Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo tất cả các cấp, hội, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh lập bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến nay, 100% các cơ quan, đơn vị, xã, phường, doanh nghiệp, cựu chiến binh trên toàn tỉnh đã lập bàn thờ Đại tướng.

“Bản thân tôi là một người lính, khi biết Bác Giáp mất tôi cảm thấy rất hụt hẫng và đau xót. Đại tướng là một vị Tổng Chỉ huy tài giỏi, đức độ, luôn ân cần quan tâm đến cán bộ, chiến sĩ. Đại tướng luôn gần gũi, động viên cán bộ, chiến sĩ dưới quyền tiếp tục phấn đấu để hoàn thành sứ mệnh của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đại tướng mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn của dân tộc và bạn bè yêu chuộng hòa bình thế giới” – ông Bường xúc động.

Ông Đoàn Lương Khuệ, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Dù Đại tướng Võ Nguyên Giáp không còn nữa, nhưng trong lòng mỗi người dân Việt Nam và bạn bè khắp năm châu, Người vẫn mãi là vị danh tướng của thế giới, được người đời vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng. Bên cạnh tài năng, đức độ, Đại tướng là một người rất bình dị, gần gũi thân thương với mỗi người dân.

Dâng hương lên bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Gíap

Dâng hương lên bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nguyên là sĩ quan của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, ông Khuệ vẫn nhớ rất rõ lần Đại tướng về thăm Quảng Bình vào năm 2004, cũng là lần cuối cùng Bác về thăm quê hương. Trong lần thăm ấy, ông Khuệ cùng một số cán bộ chỉ huy đến thăm Bác. Ông vô cùng xúc động, kính phục trước tài năng và đạo đức của Đại tướng. “Đại tướng ân cần thăm hỏi từng người, hỏi về cuộc sống gia đình, đời sống sinh hoạt tại đơn vị, động viên anh em chúng tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những lời căn dặn của Đại tướng đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi và lực lượng vũ trang tỉnh nhà phấn đấu vươn lên”.

Nhà nhà lập bàn thờ Đại tướng 

Không chỉ riêng các cơ quan, đơn vị nhà nước mà hầu hết người dân Quảng Bình cũng đã lập bàn thờ ngay trong nhà mình để ghi nhớ công ơn của Đại tướng. Bà Võ Thị Nghĩa (ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy) đã đặt bức ảnh lưu niệm của Đại tướng lên bàn thờ, bên cạnh ảnh Bác Hồ để tỏ lòng kính trọng đối với Đại tướng.

Dâng hương lên bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Gíap

 

Bà Nghĩa xúc động: “Người dân Lệ Thủy chúng tôi luôn xem Đại tướng là người ông, người cha vô cùng kính yêu. Bác là một người cực kỳ mẫu mực và đức độ, luôn gần gũi với người dân. Khi thấy bà con quê hương còn nghèo khó, bác đã tận tình chỉ bảo cách làm ăn, trồng cây gì, nuôi con gì cho phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương. Mỗi khi về quê Lệ Thủy, Bác đều khuyên người dân phát triển nghề làm chiếu cói, khuyên người dân không nên trồng chuối sứ vì loại cây này kém hiệu quả… Qua mấy lần gặp Đại tướng, được nói chuyện với Người, tôi cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Khi Bác mất, chúng tôi thấy hết sức đau lòng, bởi từ nay không còn được thấy Bác nữa”.

Bà Nguyễn Thị Luôn cũng đã chuẩn bị sẵn bức ảnh Đại tướng để thờ. Bà cho biết, khi nào đưa tang Bác xong sẽ lập bàn thờ Bác tại nơi trang trọng nhất trong nhà. Trong tâm khảm của bà, Đại tướng là vị anh hùng của thời đại, khi nhận tin Bác mất bà đã cảm thấy hết sức đau buồn.

Những ngày qua, có hàng vạn người dân Quảng Bình và khách thập phương đến nhà lưu niệm Đại tướng tại huyện Lệ Thủy để dâng hương, tưởng niệm, tiễn biệt Người. Ai cũng trông ngóng ngày Đại tướng về quê yên nghỉ, và đều giành những tình cảm sâu nặng, kính yêu đối với Đại tướng. 

 Đăng Đức – Đặng Tài

 

 • LichKham

  Lịch khám

 • LichMo

  Lịch mổ

 • LichTruc

  Lịch trực

 • Thông tin nội bộ

Đường dây nóng
 • Đường dây nóng
  0383 531 163
 • Đường dây nóng
  0966 211 414
Đường dây nóng
Album ảnh
 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Xe tải phanh gấp, xe container “đánh đu” trên dải phân cách.

  Xe tải phanh gấp, xe container “đánh đu” trên dải phân cách.

 • Những vụ tai nạn thảm khốc năm 2014

  Những vụ tai nạn thảm khốc năm 2014

 • Tai nạn kinh hoàng, 1 nhà 4 người tử vong

  Tai nạn kinh hoàng, 1 nhà 4 người tử vong

Trẻ tự kỷ tại Nghệ An
Chữa bệnh trĩ tại Vinh
 • BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI VINH

 • Địa chỉ: số 31, đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

 • Điện thoại : (038) 3531 815 – (038) 3854 290 – Fax: (038) 3531 815
 • Bản quyền © 2012_Bệnh viện GTVT Vinh
 • Đơn vị thực hiện: Công ty TNHH giải pháp công nghệ và dịch vụ trực tuyến Quang Minh
 • Thiết kế web chuẩn SEO , Thiết kế website tại Vinh | Dịch vụ SEO tại Nghệ An

Bệnh viện tại Nghệ An , Bệnh viện tại Vinh , Thi công quảng cáo tại Nghệ An , Bệnh viện tại thành phố Vinh