HẾT LÒNG VÌ MỤC TIÊU CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHÂN DÂN

1/27/2015 3:23:00 PM

HẾT LÒNG VÌ MỤC TIÊU CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHÂN DÂN

Là bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc Cục y tế Giao thông vận tải , Bệnh viện GTVT Vinh có chức năng chăm sóc sức khỏe cho lực lượng lao động trong ngành giao thông vận tải khu vực bắc miền Trung, đồng thời khám chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực. Trong suốt những năm tháng miệt mài với sự nghiệp y tế, bệnh viện tự hào là nơi tạo niềm tin vào cuộc sống cho nhiều đối tượng bệnh nhân, được các cấp ủy, chính quyền tin tưởng, đánh giá cao.

Bệnh viện GTVT Vinh hiện bao gồm 11 khoa, 05 phòng chức năng với 156 CBCNV trong đó có 33  bác sỹ và 20 bác sỹ, dược sỹ sau đại học. Bệnh viện có 150 giường, quy mô ngày càng  được mở rộng, trình độ năng lực chuyên môn của cán bộ được năng cao cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầu tư hiện đại. Do là đơn vị y tế đặc thù thuộc ngành GTVT, nên Bệnh viện còn có chi nhánh CSSK và BNN  đồng thời quản lý mạng lưới y tế cơ sở của ngành GTVT 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình với 45 đơn vị trực thuộc và hơn 10.000 lao động trong nghành. Hàng năm, Bệnh viện KCB và KCB BHYT cho nhân  dân địa phương với lưu lượng 30 - 45 nghìn thẻ chiếm khoảng 70%  lượng KCB tại đơn vị.

Bệnh viện GTVT Vinh là cơ sở y tế có trung tâm chạy thận nhân tạo sớm nhất và lớn nhất bắc miền Trung, 25 máy luôn chạy 3 - 4 ca/ ngày, lưu lượng trung bình 150  bệnh nhân chạy thận chu kỳ. Bệnh viện đã áp dụng  được 647 dịch vụ kỹ thuật của bệnh viện hạng 02 trở lên với nhiều kỹ thuật hiện đại như: mổ Pharco, mổ nội soi ổ bụng, nội soi sản phụ khoa, mổ nội soi TMH, chấn thương, chẩn đoán hình ảnh và nhiều trang thiết bị hiện đại dược đưa vào ứng dụng có hiệu quả cao. Việc triển khai hiệu quả các kỹ thuật trên đã góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian cho bệnh nhân, giúp giảm tải đáng kể cho các viện tuyến trên.

Trung tâm chạy thận nhân tạo

Trong năm 2013, Bệnh viện đã khám cho gần 59 nghìn lượt bệnh nhân, đạt 196,6 %  kế hoạch; thực hiện điều trị trên 58 nghìn ngày; chạy thận nhân tạo 20.470 lượt; khám sức khỏe định kỳ cho 24.000 lượt. Qua 9 tháng năm 2014, khám bệnh và điều trị lần lượt là 42.462 lượt và 50.167 lượt; chạy thận nhân tạo là 15.237 lượt.

Là một đơn vị y tế TW đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, bằng các  hoạt động cụ thể, bệnh viện GTVT Vinh nhiều năm qua đã trở thành một đơn  vị không thể thiếu trong mạng lưới y tế địa phương. Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác KCB, đơn vị còn tham gia công tác phòng chống dịch, các chương trình y tế quốc gia, bão lụt, cấp cứu, thảm họa, TNGT, diễn tập, bệnh viện dã chiến của địa phương. Bệnh viện cũng là đơn vị đi đầu trong công tác  CSSK người cao tuổi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam , ủng hộ thiên tai, hiến máu nhân đạo … Đây cơ sở viện trường của Đại học Y khoa Vinh với lưu lượng trên dưới 100 học viên đồng thời được Sở Y tế chọn triển khai thí điểm phần mềm Mamenet kết nối mạng lưới y tế toàn tỉnh.

Song song với hoạt động chuyên môn, bệnh viện còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm hỗ trợ cộng đồng cũng như giúp đỡ những trẻ em nghèo, các gia đình chinh sách. Hàng năm bệnh viện đã hỗ trợ hơn 120 triệu đồng tiền ăn giữa ca cho các bệnh nhân suy thận từ quỹ phúc lợi của bệnh viện, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em nghèo.

Với trình độ chuyên môn ngày càng cao được cộng với tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh được nâng lên, bệnh viện TVT Vinh nhiều năm nay luôn chiếm được cảm tình của đa số nhân dân, lực lượng nghành GTVT trong khu vực bắc miền Trung . Điều này chính là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn đối với các cán bộ Y bác sỹ nơi đây, góp phần đưa đơn vị trở thành một điểm sáng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.