Kế hoạch số 431/ BV - KH Về việc Chấn chỉnh HSBA, HS thanh toán BHYT

9/18/2014 3:39:00 PM

Kính gửi: Các khoa, phòng trong toàn viện

Thực hiện kế hoạch của Ban giám đốc về việc chấn chỉnh hồ sơ bệnh án, chất lượng khám chữa bệnh và công tác thống kê quyết toán. Giám đốc yêu cầu các khoa, phòng thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra củng cố HSBA, ngoại trú, nội trú, hồ sơ thanh toán BHYT thường xuyên, liên tục, hàng ngày trong toàn viện (được xem là nhiệm vụ thường quy).

2. Phòng TCKT cùng khoa Dược phối hợp để sắp xếp hồ sơ ngoại trú theo ngày và theo từng bàn khám (cả giấy tờ chuyên môn và mẫu 01/BV) để giao cho các bàn khám soát kiểm hàng ngày. Bác sỹ, điều dưỡng vào các buổi chiều ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thường quy, trực tiếp nhận hồ sơ ngoại trú ngày hôm trước để soát kiểm và tổng hợp sai sót theo mẫu đính kèm giao cho các bộ phận liên quan để chỉnh sửa, hết ngày giao trả lại cho kho Dược quản lý. Thực hiện luân chuyển 01 tuần 01 lần giữa các bàn khám theo hình thức xoay vòng do Trưởng khoa Khám bệnh điều hành. Phòng TCKT và khoa Dược phân công CBCNV cùng tham gia thực hiện soát kiểm và chỉnh sửa.

3. Phòng KHTH sắp xếp hồ sơ bệnh án nội, ngoại trú ra viện theo từng khoa, từng ngày. Phòng TCKT sắp xếp tờ thanh toán mẫu 02/BV theo khoa và theo ngày ra viện. Các khoa trực tiếp nhận HSBA tại phòng KHTH và tờ thanh toán mẫu 02/BV tại phòng viện phí  của ngày hôm trước vào các chiều hôm sau để kẹp mẫu 02/BV vào bệnh án đồng thời soát kiểm sau đó tổng hợp sai sót theo mẫu đính kèm, giao cho các khoa phòng liên quan có sai sót để chỉnh sửa và  bàn giao nguyên trạng cho phòng KHTH vào cuối ngày. Phòng KHTH lưu trữ để phục vụ công tác kiểm tra quyết toán. Thực hiện luân chuyển 01 tuần 01 lần giữa các khoa theo hình thức xoay vòng do phòng KHTH điều hành. Phòng TCKT và khoa Dược phân công CBCNV cùng tham gia thực hiện soát kiểm và chỉnh sửa.

4. Về thanh toán các tờ phơi cấp cứu cả trong và ngoài giờ, điều dưỡng trực ngoài giờ sau khi giao ban bàn giao để y tá trưởng khoa HSCC thực hiện đăng ký vào viện theo quy trình tại Công văn số: 425/ CV- BV ngày 12 tháng 9 năm 2014. Tờ phơi điều trị sau khi thanh toán và đăng ký, nhân viên đăng ký tập hợp và giao cho phòng KHTH vào cuối ngày (có sổ giao nhận) để lưu trữ như HSBA khác.

Các phòng KHTH, Điều dưỡng, TCKT, Khoa Dược, Khoa Khám bệnh tổng hợp tình hình thực hiện nội dung tại văn bản này báo cáo giao ban lãnh đạo cuối tuần.

Đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong quy trình nâng cao chất lượng KCB. Yêu cầu CBCNV tự giác thực hiện nghiêm túc, nếu những sai sót vẫn tồn tại, ban giám đốc sẽ kiên quyết xử lý./.

P. GIÁM ĐỐC

( Đã ký)