Tưng bừng hội thi tay nghề điều dưỡng

1/18/2013 10:48:00 AM

Ngày 13 tháng 01 năm 2013 trở thành một ngày hội lớn của CBCNV Bệnh viện GTVT Vinh

 

         Hơn 120 gương mặt hồ hởi phấn khởi nhưng không kém phần lo lắng bước vào hội  thi tay nghề năm 2012 cho các điều dưỡng, NHS, KTV, và dược sỹ của Bệnh viện. Mặc dù bộn bề công việc cuối năm, phần lo kết thúc kế hoạch năm 2012, chuẩn bị kế hoạch năm 2013, lo đón tết cổ truyền, lo phục vụ bệnh nhân trong trong những ngày giá rét khắc nghiệt, nhưng nhiệm vụ nâng cao tay nghề, nâng cao y đức, nâng cao thái độ phục vụ, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, ... để bệnh nhân đến với Bệnh viện GTVT Vinh là được khám chữa bệnh tốt nhất, được chăm sóc tốt nhất và các chỉ số hài lòng cao nhất, luôn được lãnh đạo Bệnh viện đặt lên hàng đầu trong mọi lúc, mọi nơi. Đội ngũ ĐDV, KTV chiếm một vị trí trọng yếu trong hệ thống hoạt động của Bệnh viện, việc tổ chức đào tạo là nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết bằng nhiều hình thức khác nhau, hội thi tay nghề có ý nghĩa thiết thực là cơ hội để ôn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, hiểu biết về nội quy quy chế nhằm gắn kết đào tạo với thực tiễn.

          Từ xây dựng kế hoạch đến triển khai thực hiện chỉ trong vòng 03 tháng với một lượng công việc đồ sộ, từ khâu chuẩn bị nội dung, quy chế hội thi, câu hỏi cho ôn và thi, chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc luyện và thi thực hành  đã được triển khai đồng bộ và khoa học. Bộ câu hỏi trắc nghiệm gồm 405 câu dành cho từng đối tượng như điều dưỡng chung, NHS, KTV XN, KTV XQ, Đông y PHCN, Dược, ... đáp ứng được tình hình thực tế của Bệnh viện, chú trọng các quy chế chuyên môn , quy tắc ứng xử, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện. Bên cạnh đó là bộ câu hỏi thực hành chạy trạm, các quy trình thực hiện một số kỹ thuật đang áp dụng tại bệnh viện cho các đối tượng khác nhau đã đem lại cho công tác ôn luyện kỹ năng thực hành cho học viên những giá trị thực tiễn trong phục vụ người bệnh.

          Lễ khai mạc và tiến hành hội thi tay nghề đã diễn ra sôi nổi, hào hứng vừa thể hiện không khí ngày hội vừa mang đậm những nét đặc trưng của những người áo trắng, tranh tài trong các kỹ thuật cấp cứu, chăm sóc cứu chữa bệnh nhân. Với 59 học viên gồm điều dưỡng chung, NHS, KTV XN, KTV XQ, Đông y PHCN, dược, mỗi học viên thực hiện 2 vòng thi với 50 câu hỏi trắc nghiệm và thực hành chạy trạm với 5 nội dung chuyên môn được chọn lọc sát với thực tế. Sau 1 ngày tranh tài căng thẳng, nghiêm túc cùng với sự nỗ lực vượt bậc của ban tổ chức, hội đồng thi, giám khảo, các bộ phận phục vụ, các thí sinh đã thể hiện hết mình vốn kiến thức chuyên môn, các kỹ thuật chuyên sâu, nghệ thuật giao tiêp, với kỹ năng nhuần nhuyễn, sáng tạo đa màu sắc đã làm cho hội thi trở nên cuốn hút không những với CBCNV mà cả bệnh nhân cho đến giờ phút chót.

          Kết quả hội thi, phần thi trắc nghiệm lý thuyết có 32,2 % đạt loại giỏi, 64,4 % đạt loại khá và 3,4% đạt loại trung bình. Phần thi thực hành có 26,78% đạt loại giỏi; 71,43% đạt loại khá và 1,8% đạt loại trung bình. Có 7 thí sinh xuất sắc đạt cả 2 môn loại giỏi, trong đó thí sinh Nguyễn Thị Lê (khoa Nội) và Nguyễn Thị Quỳnh Giang (khoa LCK) đạt điểm xuất sắc nhất và giành ngôi vị quán quân hội thi. Với thành tích đạt được BTC đã khen thưởng cho 2 tập thể xuất sắc là tập thể khoa Dược và khoa Ngoại cùng 13 cá nhân , trong đó đặc biệt biểu dương ĐDV Nguyễn Thị Thu Hiền A (khoa KB) đã vượt qua khó khăn bệnh tật để tham gia hội thi thể hiện ý chí vượt khó của người cán bộ y tế ngành GTVT.

          Hội thi tay nghề điều dưỡng năm 2012 bệnh viện GTVT Vinh đã khép lại với nhiều nuối tiếc và những bài học quí báu cho công tác đào tạo huấn luyện nâng cao tay nghề cho hiện tại và nhất là trong tương lai. Đúng như lời khai mạc của Bs Lê Văn Tiệc – Giám đốc bệnh viện: Hội thi tay nghề phải thực sự là ngày hội, phải đạt được mục đích nâng cao tay nghề, nâng cao y đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc toàn diện cho người bệnh, đó không  những là nhiệm vụ của đội ngũ ĐDV mà là của CBCNV Bệnh viện GTVT Vinh .

          Hội thi đã thành công tốt đẹp cả về tổ chức và chuyên môn, tuy nhiên sau hội thi còn nhiều việc phải làm mới đạt được tiêu chí là bất cứ người bệnh nào đến bệnh viện phải được khám chữa bệnh tốt nhất, phục vụ tốt nhất và đạt được các chỉ số hài lòng cao nhất.  CBCNV nhất là hội điều dưỡng Bệnh viện GTVT Vinh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu trên các mặt để xứng đáng là cánh chim đầu đàn của Bệnh viện trong lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân./.

                                                                                                                                                                                                                                                                 

      Một số hình ảnh qua hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                              Bài và ảnh:  Thái Sơn 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • LichKham

  Lịch khám

 • LichMo

  Lịch mổ

 • LichTruc

  Lịch trực

 • Thông tin nội bộ

Đường dây nóng
 • Đường dây nóng
  0383 531 163
 • Đường dây nóng
  0966 211 414
Đường dây nóng
Album ảnh
 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015

 • Xe tải phanh gấp, xe container “đánh đu” trên dải phân cách.

  Xe tải phanh gấp, xe container “đánh đu” trên dải phân cách.

 • Những vụ tai nạn thảm khốc năm 2014

  Những vụ tai nạn thảm khốc năm 2014

 • Tai nạn kinh hoàng, 1 nhà 4 người tử vong

  Tai nạn kinh hoàng, 1 nhà 4 người tử vong

Trẻ tự kỷ tại Nghệ An
Chữa bệnh trĩ tại Vinh
 • BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI VINH

 • Địa chỉ: số 31, đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

 • Điện thoại : (038) 3531 815 – (038) 3854 290 – Fax: (038) 3531 815
 • Bản quyền © 2012_Bệnh viện GTVT Vinh
 • Đơn vị thực hiện: Công ty TNHH giải pháp công nghệ và dịch vụ trực tuyến Quang Minh
 • Thiết kế web chuẩn SEO , Thiết kế website tại Vinh | Dịch vụ SEO tại Nghệ An

Bệnh viện tại Nghệ An , Bệnh viện tại Vinh , Thi công quảng cáo tại Nghệ An , Bệnh viện tại thành phố Vinh