Nội quy buồng bệnh

11/19/2012 3:46:00 PM

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh đạt kết quả tốt. Bệnh nhân phải chấp hành những điều Giám đốc quy định như sau:

1. Thực hiện đúng và đầy đủ mọi hướng dẫn của cán bộ, nhân viên y tế.

2. Nằm đúng buồng, giường, không tự ý xê dịch tài sản trong phòng. Chỉ mang vào viện đồ dùng đúng quy định.

3. Thực hiện nếp sống văn hóa: Đi lại nhẹ nhàng, không nói năng ồn ào, giữ không khí yên tĩnh nơi bệnh viện.

4. Không hút thuốc, uống bia rượu, không ăn cơm tại buồng bệnh.

5. Cấm mọi hình thức cờ bạc.

6. Tất cả bệnh nhân phải mặc quần áo bệnh viện.

7. Thời gian ngủ nghỉ như sau:

Mùa Hè:                    Từ 22h - 6h

Mùa Đông:                Từ 21h - 6h 30

Thời gian nghỉ trưa: Từ 12h - 13h30. Tắt đèn khi đi ngủ, ngủ dậy gấp chăn màn tư trang gọn gàng, ngăn nắp theo quy định.

8. Người nhà vào thăm bệnh nhân ngoài giờ làm việc phải nhẹ nhàng, không ồn ào, tránh gây phiền hà cho bệnh nhân xung quanh và không được ngồi lên giường bệnh.

Giờ vào thăm bệnh nhân: Sáng:              Từ 11h - 12h

Chiều:            Từ 17h - 21h

Ngoài giờ trên không được ở lại buồng bệnh. Trường hợp bệnh nhân nặng cần chăm sóc có chỉ định của bác sỹ.

9. Bệnh nhân luôn có mặt tại buồng bệnh khi khám, dùng thuốc và điều trị. Không được ra khỏi bệnh viện khi chưa được phép.

10. Có trách nhiệm giữ vệ sinh chung, đi vệ sinh đúng nơi quy định, chỉ dùng giấy vệ sinh chuyên dùng, bỏ giấy, rác vào nơi quy định, không khạc nhổ bừa bãi.

11. Sử dụng điện nước an toàn, tiết kiệm, tắt điện, khóa nước khi không dùng. Không dùng bất cứ thiết bị điện nào trong buồng bệnh ngoài quy định của bệnh viện.

12. Có ý thức bảo vệ tài sản chung của Nhà nước, bảo vệ cảnh quan môi trường, nhắc nhở nhau thực hiện tốt quy định của bệnh viện. Khi phát hiện ra dấu hiệu tiêu cực đề nghị báo cáo ngay cho nhân viên bệnh viện để kịp thời giải quyết.

13. Khi có vấn đề khúc mắc cần trao đổi trực tiếp với Bác sỹ chủ nhiệm khoa hoặc lãnh đạo bệnh viện để cùng nhau tháo gỡ thấu tình đạt lý, tránh xử sự thiếu bình tĩnh.

14. Bệnh viện không nhận những người say rượu, nghiện ma túy, những người có hành vi mượn cớ vào bệnh viện để gây gổ, phá phách, gây rối làm mất trật tự an ninh.

15. Trên đây là các quy định khi nằm Bệnh viện, mỗi người có trách nhiệm chấp hành nghiêm chỉnh. Trường hợp vi phạm tùy mức độ xử lý: Từ chối điều trị, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành ./.

Ngày 10 tháng 10 năm 2010

(Đã ký)

Lê Văn Tiệc

• Các tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi trong ngày lễ 1-6